Sơn Đông Nam Á là một công ty tư nhân. Chúng tôi đã có và đang thực hiện chứng nhận quản lý chất lượng quốc tếISO 9001:2008 và tiêu chuẩn quản lý môi trường quốc tếISO 14000:2007. Ngoài ra chúng tôi còn áp dụng triệt để chương trình 5S nhằm mục đích tạo ra chất lượng ổn định và giá thành cạnh tranh trên thị trường.

Tiền thân công ty sơn Đông Nam Á là công ty sơn Hoàng Hải được thành lập vào năm 1989 do ông Nguyễn Hoàng Tuấn  (Ông được mệnh danh là người có 10 cái bằng đại học) và các cộng sự đồng sáng lập. Ban đầu chúng tôi chỉ là cơ sở sản xuất nhỏ và thô sơ. Sau khi vượt qua rất nhiều gian nan và khó khăn, công ty sơn Đông Nam Á được thành lập vào năm 2003 tại địa chỉ 34 Nguyễn Gia Thiều.

Hiện nay chúng tôi là đơn vị sản xuất hàng đầu về sơn chống hà cho tàu gỗ tại Việt Nam. Chúng tôi được biết đến bởi chất lương ổn định và nguồn cung dồi dào. Để có được chất lượng cao và không lệch chuẩn, chúng tôi phải lựa chọn nguyên liệu thô  hầu như từ những nhà cung cấp hàng đầu thế giới, phân tích và kiểm soát quá trình sản xuất bằng phương pháp thống kê, sản phẩm phải được bộ phận QC kiểm và duyệt trước khi đưa ra tiêu thụ ngoài thị trường.

Chúng tôi có  cơ sở hạ tầng và máy móc hiện đại như máy nghiền Buhler của Đức, máy phân tán Swiss của Thụy Sỹ, hệ thống điện UPS Astrid của Ý, hệ thống phòng cháy chữa cháy tự động, phòng QC tiêu chuẩn quốc tế và đội ngũ kỹ thuật có trình độ cao, kinh nghiệm lâu năm trong nghề.

Trước đây chúng tôi chỉ sản xuất sơn chống hà cho tàu biển, sơn dân dụng và sơn alkyd dùng để trang trí, có độ bền trong môi trường phơi sáng UV, Ozone và độ mặn cao. Không chỉ dừng ở lĩnh vực tàu biển, hiện tại chúng tôi đang bắt đầu thâm nhập vào thị trường công nghiệp với những sản phẩm như sơn Epoxy, sơn Sàn, sơn kẽm keo 2 thành phần (AB). Tuy là mới nhưng những sản phẩm công nghiệp của chúng tôi có chất lượng tuyệt vời, ổn định, giá cả rất cạnh tranh và đặc biệt chúng tôi luôn luôn phục vụ khách hàng bằng sự nhiệt tình, vui vẻ và ân cần.

Lịch sử công ty sơn Đông Nam Á